Golf Time - Dịch vụ golf 3d trong nhà tiên tiến nhất thế giới

Herman đoạt Wyndham Championship

Tác giả: GOLF TIME VIETNAM Ngày đăng: 18/08/2020

Golfer thứ 318 thế giới Jim Herman đánh 63 gậy ở chặng cuối để lên ngôi ở điểm -21 tại sự kiện PGA Tour ở Bắc Carolina hôm 16/8.

Trên sân Sedgefield, par70 ở vòng cuối hôm qua, Herman phát bóng bình quân 303,5 yard, đạt độ chính xác 78,5% và tỷ lệ lên green theo chuẩn 83,3%. Nhờ đó, anh thu một eagle, sáu birdie, bên cạnh bogey duy nhất ở hố 6.

Ở vòng ba, Herman bất ngờ đột phá lên nhóm đầu đoàn tranh danh hiệu nhờ đánh 61 gậy ở vòng áp chót trên sân Sedgefield, par70. Đây cũng là đỉnh thành tích cả giải. Tuy nhiên, khi đó, Herman vẫn kém bốn gậy so với đỉnh bảng -18 của Kim Si-woo, còn ở giữa họ là Rob Oppenheim và Doc Redman ở nhóm T2 đạt -16 và Billy Horschel đứng thứ tư với điểm -15.

Sang vòng hạ màn, Kim và Oppenheim thuộc nhóm đấu cuối, ngay sau Redman cùng Horschel còn Herman ở nhóm cận áp chót. Tất cả xuất phát từ hố 1 của sân.

Chỉ sau năm hố, Herman đã bắt kịp Kim về điểm số. Trong đoạn này, golfer Hàn toàn giữ par, còn Herman thu hai birdie và eagle từ pha putt gần 18 mét.

Đến hố 6, Kim phát bóng vào bãi cỏ um tùm và dù sáu người tìm giúp, anh vẫn không tìm được nó. Kim phải về khu phát bóng để phát lại và chịu phạt một gậy. Cú đánh thứ ba từ tee box vào bên phải fairway, còn cú thứ tư lên green cách miệng hố 9,4 mét, khiến Kim mất hai putt để chốt hố ở điểm double bogey.

Sang hố 8, anh lại vào bẫy nước trong cú đánh đầu hố, tiếp đó thả bóng ở bên trái fairway và chịu phạt gậy. Phải tới cú thứ ba, Kim mới lên green, rồi thêm hai putt mới hoàn tất hố ở điểm bogey. Hỏng hai hai cú phát bóng ấy, anh xem như thành người ngoài cuộc trước sự tăng tốc của Herman và Horschel. Kim là nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử The Players Championship - sự kiện chủ lực của PGA Tour khi đăng quang kỳ đấu 2017 ở tuổi 21.

Khi Kim tụt hậu, Herman và Horschel cạnh tranh tay đôi. Qua nửa đầu vòng với ba birdie, eagle hố 5, bogey hố 9, Horschel lên dẫn đầu với cách biệt một gậy so với Herman. Từ hố 10 đến hố 15, cả hai so kè nhau về phong độ. Herman giữ par hay thêm birdie hố nào, Horschel cũng chốt tương tự hố ấy.

Và rồi thế trận cân bằng ở hố 16 par3, dài 178 yard. Tại đây, Herman giữ par còn Horschel bogey. Sang hố 17, Herman đưa bóng lên green cách miệng hố 0,9 mét để ghi birdie. Anh giữ par hố 18 rồi cán đích ở điểm -21. Còn Horschel không kịp lật ngược tình thế vì liên tục par ở hai hố cuối, đành về nhì ở điểm -20, nhận gần 697.600 USD.

Rớt phong độ và đánh 70 gậy chặng cuối, Kim đạt -18 vào nhóm T3 chung cuộc, bên cạnh Redman, Kevin Kisner và Webb Simpson - nhà vô địch major US Open 2012 và đang đứng thứ sáu thế giới. Nhóm này lĩnh 312.400 USD mỗi người.

Robb Oppenheim là người duy nhất trong top 5 sau 54 hố nhưng lại văng khỏi top 10 khi giải hạ màn. Golfer này cán đích T15, được 104.000 USD.

Đầu giải, Herman thuộc nhóm "chiếu dưới" vì phong độ phập phù với tám lần không qua cắt loại trong 11 sự kiện gần đây và cả lần về chót ở major PGA Championship hôm 9/8. "Kết quả thật bất ngờ và tôi rất hài lòng", anh nói trên Golf Channel sau khi nhận giải.

Nhưng một lần nữa, vòng golf với Donald Trump báo hiệu "khúc khải hoàn" cho Herman. Wyndham Championship là danh hiệu thứ ba của golfer 42 tuổi với thâm niên chín năm ở PGA Tour, trước đó là Houston Open 2016 và Barbasol Championship 2019. Cả ba lần anh đều chơi golf với tỷ phú - Tổng thống Mỹ đương nhiệm trước ngày xuất trận tối đa ba tuần.

Chiếc cúp mới nhất mang về cho Herman 1,152 triệu USD - gấp bốn lần tiền thưởng cá nhân trong suốt 18 giải mùa này, đồng thời nhảy 138 bậc lên thứ 54 Fedex Cup. Đó là tấm vé để anh vào tranh giải mở màn loạt ba sự kiện playoff với 15 triệu USD cho người thắng cuộc.

Bạn đang xem: Herman đoạt Wyndham Championship
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ whatsapp
popup

Số lượng:

Tổng tiền: